Logo

  • Tiếng Anh Tiếng Anh Tiếng Anh

trao đổi thông tin
ban quản lý - doanh nghiệp

Đăng nhập

Trao đổi về thúc đẩy phát triển khoa học - công nghệ với Cục Quản lý Đô thị Bangkok (Thái Lan)

 
Sáng ngày 15/02/2017, Ban Quản lý Khu công nghệ cao Đà Nẵng (Khu CNC) đã có buổi tiếp và làm việc với Cục Quản lý Đô thị Bangkok (BMA), Thái Lan với mục tiêu giao trao đổi kinh nghiệm về thúc đẩy phát triển khoa học - công nghệ và đi tham quan Khu CNC. Đại diện đoàn là Bà Laksana Rojthamrong - Chánh Thanh tra BMA cùng 74 thành viên trong đoàn. 
 
Tại buổi làm việc, Ban Quản lý đã giới thiệu những thông tin mới nhất về quy hoạch, môi trường đầu tư, chính sách ưu đãi, thu hút vốn đầu tư nước ngoài của thành phố Đà Nẵng và Khu CNC Đà Nẵng. Hai bên trao đổi một số thông tin về việc thúc đẩy phát triển khoa học - công nghệ tại hai thành phố. Cục Quản lý Đô thị Bangkok cũng đã trực tiếp đi tham quan và khảo sát thực địa Khu CNC Đà Nẵng - hiện đã có hơn 300 ha đất sạch có đầy đủ hạ tầng kỹ thuật sẵn sàng phục vụ các nhà đầu tư mới.
 
 
Đoàn công tác BMA và Ban Quản lý cùng chụp hình lưu niệm. Ảnh: Minh Phương
 
Ông Phùng Tấn Viết - Trưởng ban Ban Quản lý Khu CNC cho biết đến nay đã có 6 dự án đầu tư vào Khu CNC Đà Nẵng với tổng vốn đầu tư gần 160 triệu USD; trong đó có 2 dự án FDI Nhật Bản và 4 dự án trong nước, đồng thời bày tỏ mong muốn Cục Quản lý đô thị Bangkok hỗ trợ Ban Quản lý trong việc giới thiệu, quảng bá Khu CNC Đà Nẵng đến các nhà đầu tư tiềm năng của Thái Lan, đặc biệt là trong lĩnh vực CNC.
 
Kết thúc buổi làm việc, Đại diện đoàn Cục Quản lý đô thị Bangkok cho biết, những năm gần đây, các nhà đầu tư Thái Lan rất quan tâm đến môi trường đầu tư tại Đà Nẵng và bày tỏ hy vọng tiếp tục hợp tác, xúc tiến đầu tư giữa Đà Nẵng và Bangkok trong thời gian đến.
 
Nguyễn Ngọc Minh Phương
(Ban Quản lý Khu CNC Đà Nẵng)
 

Các tin khác: