Logo

  • Tiếng Anh Tiếng Anh Tiếng Anh

trao đổi thông tin
ban quản lý - doanh nghiệp

Đăng nhập

Khởi công xây dựng Nhà máy Niwa Foundry Việt Nam

 
Sáng ngày 12/3/2015, trên công trường Khu công nghệ cao (CNC) Đà Nẵng đã diễn ra Lễ khởi công xây dựng Nhà máy Niwa Foundry Việt Nam (100% vốn Nhật Bản). Đây là dự án có tổng vốn đầu tư 30 triệu USD, diện tích 3,11ha, thuộc lĩnh vực cơ khí chính xác, sản xuất sản phẩm và vật liệu đúc dùng trong các bộ phận thủy lực, các bộ phận có độ chính xác cao và các bộ phận liên quan với công suất 4,8 triệu sản phẩm/năm. Theo kế hoạch, công trình sẽ hoàn thành và đi vào sản xuất trong năm 2016. 
 
 
Các đại biểu thực hiện nghi thức động thổ tại buổi lễ. Ảnh: Thùy Dung
 
Tham dự buổi lễ có Chủ tịch Công ty Niwa Foundry Nhật Bản, Tổng Giám đốc Công ty Niwa Foundry Việt Nam, Lãnh đạo Công ty Tokyo Keiki Precision Technology (Nhật Bản), Lãnh đạo Ban Quản lý Khu CNC Đà Nẵng, Lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư, đại diện Sở Ngoại vụ, Sở Khoa học và Công nghệ, Lãnh đạo Công an huyện Hòa Vang, Công ty Tư vấn New CC và các cơ quan thông tấn, báo chí đến đưa tin về buổi lễ.
 
Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, ông Tatsomi Niwa - Chủ tịch Công ty Niwa Foundry Nhật Bản cho biết trong giai đoạn này, mặc dù Khu CNC Đà Nẵng còn một số khó khăn nhưng ông và Công ty tin rằng trong những năm đến, Khu CNC Đà Nẵng nói riêng và thành phố Đà Nẵng nói chung sẽ thật sự phát triển và trở thành điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư nước ngoài, đó là lý do Công ty đã quyết định chọn Khu CNC Đà Nẵng là địa điểm đầu tư cho dự án. Ông Chủ tịch cũng gửi lời cảm ơn đến Lãnh đạo thành phố, Lãnh đạo Ban Quản lý Khu CNC Đà Nẵng, Lãnh đạo các đơn vị liên quan và chính quyền địa phương trong thời gian qua đã quan tâm tạo điều kiện tốt nhất để dự án được triển khai thuận lợi.
 
Về phía dự án tại Việt Nam, ông Dai Niwa - Tổng Giám đốc Công ty Niwa Foundry Việt Nam bày tỏ với trọng trách là người dẫn dắt dự án tại Việt Nam, ông hy vọng dự án sẽ được triển khai thuận lợi theo đúng kế hoạch và mong tiếp tục nhận được sự hỗ trợ tích cực từ các cơ quan liên quan.
 
Về phía Ban Quản lý Khu CNC Đà Nẵng, ông Thái Bá Cảnh - Phó Trưởng ban phụ trách nhấn mạnh, dự án Niwa Foundry Việt Nam là dự án thứ 2 đầu tư vào Khu CNC Đà Nẵng, đặc biệt trong giai đoạn Khu CNC Đà Nẵng đang triển khai đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật, do đó dự án sẽ gặp một số khó khăn nhất định. Tuy nhiên, Phó Trưởng ban phụ trách khẳng định, Ban Quản lý cũng như các cơ quan hữu quan trên địa bàn thành phố Đà Nẵng sẽ luôn đồng hành cùng Công ty, hỗ trợ Công ty tốt nhất trong suốt quá trình triển khai xây dựng dự án để Công ty thật sự an tâm và hoạt động thành công tại Khu CNC Đà Nẵng. 
 
Thùy Dung
(Ban Quản lý Khu CNC Đà Nẵng)
 
 

Các tin khác: