Logo

  • Tiếng Anh Tiếng Anh Tiếng Anh

trao đổi thông tin
ban quản lý - doanh nghiệp

Đăng nhập

Khánh thành nhà máy đầu tiên tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng

 
Sáng ngày 22/5/2015, tại Khu công nghệ cao (CNC) Đà Nẵng đã diễn ra Lễ khánh thành Công ty Tokyo Keiki Precision Technology (TPT) - Dự án đầu tiên được cấp Giấy chứng nhận đầu tư vào Khu CNC Đà Nẵng. 
 
Đến tham dự buổi lễ có Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Đà Nẵng Trần Thọ, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Thế Phương, Tham tán công sứ Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam Saita Yukio, Ban Lãnh đạo Tập đoàn Tokyo Keiki (Nhật Bản), Lãnh đạo Ban Quản lý Khu CNC, Ban Quản lý Dự án Đầu tư xây dựng Khu CNC thành phố Đà Nẵng, Lãnh đạo một số sở, ban, ngành trên địa bàn thành phố, các công ty tư vấn, nhà thầu cùng với sự có mặt của hơn 50 doanh nghiệp Nhật Bản 
 
Phát biểu khai mạc buổi lễ, ông Waki Kenichi - Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Tokyo Keiki đã gửi lời cảm ơn chân thành đến chính quyền thành phố, các đơn vị liên quan, Công ty Tư vấn New CC đã tích cực hỗ trợ cho Công ty TPT hoàn thành xây dựng nhà máy và cam kết sẽ gắn bó lâu dài với thành phố Đà Nẵng. Ông Kenichi cũng nhấn mạnh, Tập đoàn Tokyo Keiki với phương châm hoạt động "tạo con người trước, tạo sản phẩm sau", từ đó cống hiến để tạo ra những sản phẩm giá trị đóng góp cho sự phát triển của thành phố Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung. 
 
 
Ông Waki Kenichi - Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Tokyo Keiki phát biểu tại buổi lễ
 
“Đà Nẵng được đánh giá là một trong những điểm đến đầu tư hấp dẫn với hơn 80 doanh nghiệp Nhật Bản đang hoạt động và trong tương lai, làn sóng đầu tư từ Nhật Bản vào Việt Nam sẽ ngày càng phát triển”, ông Saita Yukio - Tham tán công sứ Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam nhận định. Bên cạnh đó, Ngài Tham tán công sứ cũng bày tỏ sự khâm phục đối với Tập đoàn Tokyo Keiki - một Tập đoàn có bề dày hoạt động hơn 100 năm tại Nhật Bản và ngày càng đạt được nhiều thành tựu phát triển. 
 
 
Ông Saita Yukio - Tham tán công sứ Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam phát biểu tại buổi lễ
 
Về phía thành phố Đà Nẵng, ông Trần Thọ - Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố nhiệt liệt chúc mừng Công ty TPT đã hoàn thành xây dựng nhà máy và sớm đi vào hoạt động. Ông Trần Thọ cũng bày tỏ lời cảm ơn đến Tập đoàn Tokyo Keiki đã tin tưởng, lựa chọn Đà Nẵng là địa điểm đầu tư cho dự án và gắn bó lâu dài tại đây. Ông cũng hoan nghênh Ban Quản lý Khu CNC, Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng Khu CNC, các nhà thầu đã tích cực đẩy mạnh tiến độ xây dựng hạ tầng kỹ thuật Khu CNC, đảm bảo cho Công ty TPT triển khai xây dựng nhà máy đúng kế hoạch.
 
 
Ông Trần Thọ - Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Đà Nẵng phát biểu tại buổi lễ
 
Bên cạnh đó, ông Trần Thọ cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã giúp đỡ cho Khu CNC Đà Nẵng trong thời gian qua, tạo điều kiện cho Khu CNC sớm có hạ tầng đầy đủ phục vụ cho nhà đầu tư. Nhân đây, Bí thư Thành ủy đề nghị Công ty TPT và các doanh nghiệp Nhật Bản tham dự buổi lễ hỗ trợ thành phố kêu gọi các nhà đầu tư là đối tác của mình đến đầu tư tại Đà Nẵng, đặc biệt là cộng đồng các nhà đầu tư Nhật Bản và cam kết tạo điều kiện thuận lợi nhất cho TPT cũng như các doanh nghiệp khác an tâm đầu tư, sản xuất kinh doanh tại thành phố Đà Nẵng.
 
 
 
Các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành
 
TPT là công ty 100% vốn đầu tư từ Nhật Bản, chuyên sản xuất thiết bị thủy lực theo công nghệ cơ khí chính xác, với công suất 894.000 sản phẩm/năm. Nhà máy của Công ty được khởi công xây dựng tại khu đất có quy mô 3ha, mặt tiền đường Trung tâm và đường số 5 thuộc Khu CNC Đà Nẵng vào tháng 9/2014 với tổng vốn đầu tư 40 triệu USD, tương đương 840 tỷ đồng.
 
Thùy Dung
(Ban Quản lý Khu CNC Đà Nẵng)
 
 

Các tin khác: