Logo

  • Tiếng Anh Tiếng Anh Tiếng Anh

trao đổi thông tin
ban quản lý - doanh nghiệp

Đăng nhập

Hợp tác với Trường Đại học Quốc gia Hanbat (Hàn Quốc) trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển

 
Sáng ngày 15/02/2017, Ban Quản lý Khu công nghệ cao (Khu CNC) Đà Nẵng đã có buổi tiếp và làm việc với Trường Đại học Quốc gia Hanbat (Hàn Quốc). Trường Đại học Quốc gia Hanbat được tổ chức theo mô hình doanh nghiệp - trường đại học tại Hàn Quốc, nằm trong khuôn viên của Khu CNC Daedoek Innopolis và là nơi có nhiều doanh nghiệp startup của các giáo sư và đã gặt hái được rất nhiều thành công. Trường Đại học Hanbat có khoảng 50 doanh nghiệp công nghệ mới nằm trong các trung tâm ươm tạo của Hanbat và có khoảng 20 công ty con thuộc Hanbat. 
 
Tại buổi làm việc, bên cạnh việc trao đổi một số thông tin về môi trường đầu tư, chính sách ưu đãi đầu tư của Khu CNC Đà Nẵng và giới thiệu về các chương trình về nguồn nhân lực, giáo dục thương mại công nghệ của Trường. Hai bên đã tiến hành thảo luận cụ thể một số nội dung nhằm thiết lập quan hệ hợp tác trong thời gian tới, chủ yếu tập trung vào việc phối hợp xây dựng chương trình ươm tạo, đào tạo sau đại học, hỗ trợ các doanh nghiệp được ươm tạo trong Khu CNC. Ngoài ra, Trường còn hỗ trợ Ban Quản lý trong việc liên kết, thiết lập quan hệ hợp tác với Khu CNC Daedoek nhằm học hỏi các kinh nghiệm quản lý, phát triển Khu CNC trong thời gian sớm nhất.
 
 
Đại diện Ban Quản lý và Trường Đại học Quốc gia Hanbat chụp ảnh lưu niệm.
Ảnh: Minh Phương
 
Ông Phùng Tấn Viết - Trưởng ban Ban Quản lý Khu CNC cảm ơn sự quan tâm của Trường đối với Khu CNC Đà Nẵng, nhấn mạnh Hàn Quốc là một trong những thị trường trọng điểm thu hút đầu tư mà Khu CNC Đà Nẵng đang hướng đến và cam kết sẽ phối hợp và hỗ trợ hết sức để chương trình hợp tác giữa hai bên đạt được thành công tốt đẹp.
 
Kết thúc buổi làm việc, hai bên thống nhất sẽ ký kết một Biên bản ghi nhớ về việc hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển khoa học - công nghệ.
 
Nguyễn Ngọc Minh Phương
(Ban Quản lý Khu CNC Đà Nẵng)
 

Các tin khác: